×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 806

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 840

เบญจ-วินส์ จับมือร่วมกับ ธกส. จัดสัมมนาภายใน “เสริมสร้างความรู้มุ่งสู่ธุรกิจการค้าต่างประเทศ”

October 11, 2017 751

ด้วยความเลงเห็นความสำคัญที่จะยกระดับผู้ประกอบการไทย สู่การค้าต่างประเทศ จึงเกิดความร่วมมือขึ้นระหว่าง บริษัท เบญจ-วินส์ จำกัด (Benja-wins Co,Ltd) และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส) จัดสัมมนาอบรมภายใน “เสริมสร้างความรู้มุ่งสู่ธุรกิจการค้าต่างประเทศ” สำหรับลูกค้า sme ของ ธกส และ คนในองค์กร ธกส โดยเฉพาะ

โดยมี นายมรกต พิธิรัตน์ รองผู้จัดการ ธกส. เป็นผู้กล่าวเปิดงาน “ด้วยบทบาทและหน้าที่ของ ธกส คือ การเงินการธนาคาร ผู้ให้คำปรึกษาทางการเงินแก่ผู้ประกอบการ ในเรื่องของสินค้าการเกษตร ธกส ถูกขับเคลื่อนในหน้าที่ “ความรู้คู่ทุนเชื่อมโยงเครือข่าย” การเกิดสัมมนาขึ้นในครั้งนี้ ก็เพื่ออยากจะเพิ่มเติมในเรื่องศักยภาพและความรู้ของคนในองค์กร ธกส เพื่อให้ดำเนินไปตามเป้าหมายหลักที่ ธกส วางไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด”

ภายในงานมีหัวข้อที่สำคัญๆ ด้วยกันอยู่ 4 หัวข้อ คือ 1.Personal History 2. Japanese Roof Market Overview 3. Marketing Concept 4. Suggestions เป็นต้น ซึ่งมี คุณอิเดโตชิ อูเมกิ ประธานและผู้ก่อตั้ง บริษัท เบญจ-วินส์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการบรรยายในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีการยกตัวอย่างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ในเรื่องการส่งออกสินค้าทั้งภายในและนอกประเทศ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ เพื่อเป็นความรู้ทางด้านการบริหารการตลาดและการส่งออก เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนานำไปต่อยอดกับธุรกิจของตนเองได้ เช่น

  • ถั่วแระญี่ปุ่น Minnamame แบรนด์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อบริษัทไทยที่ส่งออกถั่วแระญี่ปุ่นทั้งภายในและนอกประเทศ
  • Yamabiko นวัตกรรมเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพการพ่นยาสำหรับ ไร่นา และแปลงเกษตร ซึ่งมีหลายนวัตกรรม เช่น หุ่นยนต์ฉีดพ่นยา, เครื่องพ่นและฉีดน้ำยา แบบรถ และแบบตะขาบ เป็นต้น ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ประเทศไทย
  • Snow Seed เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกร โดยสินค้าเกษตรนี้ส่งตรงจากฮอกไกโด เช่น ข้าวโพดฮอกไกโด เพียวไวท์ (PURE WHITE) ซึ่งตอนนี้ได้มีจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ในฐานะที่ ธกส เป็นผู้ให้บริการทางด้านการเงิน องค์กรเราก็เต็มใจที่อยากจะร่วมแบ่งปันอง์กรความรู้ต่างๆ แก่ลูกค้าของธกส อีกด้วย ทั้งในเรื่องการสร้างการเรียนรู้ เรื่องการส่งออก การสร้าตลาด การสร้างสินค้า  ระบบการเกษตร  หรือในเรื่องของเครือข่ายเงินทุนก็ตาม  ก็เพื่อจะยกระดับผู้ประกอบไทยให้สามารถไปสู่ตลาดต่างประเทศต่อไปได้” คุณนพวันต์ พานิชยิ่ง ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ ธกส กล่าวปิดท้าย