November 18, 2017
chonticha

chonticha

นิตยสาร MBA ร่วมกับ คณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ ( นิด้า),  คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  และ CareerVisa Thailand  จัดงานสัมมนา “ Thailand MBA Forum  Wisdom to the Future 2017” 

 

 

ภาพถ่ายโดย :

ทีมงาน นิตยสารMBA

 

นายวิชิต เจริญชัยพงศ์ กรรมการผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท นำสินประกันภัย จำกัด (มหาชน) ส่งมอบดอกไม้จันทน์จำนวน 6,200 ดอกให้กับ น.ส.กุลจิรา สาสุขวัฒน์ ผู้อำนวยการเขตบางซื่อ ซึ่งผู้บริหารและพนักงานนำสินจิตอาสาได้ร่วมกันประดิษฐ์ในกิจกรรม “ดารารัตน์” แด่พ่อด้วยดวงใจ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มอบที่สำนักงานเขตบางซื่อ เมื่อเร็วๆ นี้

ด้วยความเลงเห็นความสำคัญที่จะยกระดับผู้ประกอบการไทย สู่การค้าต่างประเทศ จึงเกิดความร่วมมือขึ้นระหว่าง บริษัท เบญจ-วินส์ จำกัด (Benja-wins Co,Ltd) และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส) จัดสัมมนาอบรมภายใน “เสริมสร้างความรู้มุ่งสู่ธุรกิจการค้าต่างประเทศ” สำหรับลูกค้า sme ของ ธกส และ คนในองค์กร ธกส โดยเฉพาะ

โดยมี นายมรกต พิธิรัตน์ รองผู้จัดการ ธกส. เป็นผู้กล่าวเปิดงาน “ด้วยบทบาทและหน้าที่ของ ธกส คือ การเงินการธนาคาร ผู้ให้คำปรึกษาทางการเงินแก่ผู้ประกอบการ ในเรื่องของสินค้าการเกษตร ธกส ถูกขับเคลื่อนในหน้าที่ “ความรู้คู่ทุนเชื่อมโยงเครือข่าย” การเกิดสัมมนาขึ้นในครั้งนี้ ก็เพื่ออยากจะเพิ่มเติมในเรื่องศักยภาพและความรู้ของคนในองค์กร ธกส เพื่อให้ดำเนินไปตามเป้าหมายหลักที่ ธกส วางไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด”

ภายในงานมีหัวข้อที่สำคัญๆ ด้วยกันอยู่ 4 หัวข้อ คือ 1.Personal History 2. Japanese Roof Market Overview 3. Marketing Concept 4. Suggestions เป็นต้น ซึ่งมี คุณอิเดโตชิ อูเมกิ ประธานและผู้ก่อตั้ง บริษัท เบญจ-วินส์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการบรรยายในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีการยกตัวอย่างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ในเรื่องการส่งออกสินค้าทั้งภายในและนอกประเทศ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ เพื่อเป็นความรู้ทางด้านการบริหารการตลาดและการส่งออก เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนานำไปต่อยอดกับธุรกิจของตนเองได้ เช่น

  • ถั่วแระญี่ปุ่น Minnamame แบรนด์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อบริษัทไทยที่ส่งออกถั่วแระญี่ปุ่นทั้งภายในและนอกประเทศ
  • Yamabiko นวัตกรรมเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพการพ่นยาสำหรับ ไร่นา และแปลงเกษตร ซึ่งมีหลายนวัตกรรม เช่น หุ่นยนต์ฉีดพ่นยา, เครื่องพ่นและฉีดน้ำยา แบบรถ และแบบตะขาบ เป็นต้น ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ประเทศไทย
  • Snow Seed เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกร โดยสินค้าเกษตรนี้ส่งตรงจากฮอกไกโด เช่น ข้าวโพดฮอกไกโด เพียวไวท์ (PURE WHITE) ซึ่งตอนนี้ได้มีจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ในฐานะที่ ธกส เป็นผู้ให้บริการทางด้านการเงิน องค์กรเราก็เต็มใจที่อยากจะร่วมแบ่งปันอง์กรความรู้ต่างๆ แก่ลูกค้าของธกส อีกด้วย ทั้งในเรื่องการสร้างการเรียนรู้ เรื่องการส่งออก การสร้าตลาด การสร้างสินค้า  ระบบการเกษตร  หรือในเรื่องของเครือข่ายเงินทุนก็ตาม  ก็เพื่อจะยกระดับผู้ประกอบไทยให้สามารถไปสู่ตลาดต่างประเทศต่อไปได้” คุณนพวันต์ พานิชยิ่ง ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ ธกส กล่าวปิดท้าย

 

 

 

ดีแทค ร่วมกับ โกลด์ อีลิท ปารีส (Glod Elite Paris) ผู้นำด้านการผลิตโทรศัพท์มือถือทองคำระดับโลก จับมือกันเปิดตัวแพ็คเกจสุดหรู "ซีอีโอ ซีรี่ย์" (CEO Series) แพ็คเกจที่จะได้ทั้งสมาร์ทโฟนทองคำ พร้อมหมายเลข "ซุปเปอร์ แพลทตินัม นัมเบอร์" เบอร์สวนในตำนาน ระดับ 5 ดาว ที่คัดสรรโดย "อาจารย์ช้าง" ในราคาเริ่มต้นเพียง 199,999 บาท เปิดให้จองแล้วในงาน Thailand Mobile Expo 2017 

"ซีอีโอ ซีรีย์" ไลฟ์สไตล์ที่เหนือระดับ ถูกแบ่งอกกเป็น 2 ซีรี่ย์ ได้แก่ ซีอีโอ ซีรีย์ 1 (CEO Series1) และซีอีโอ ซีรี่ย์ 2 (CEO Series2) ซึ่งประกอบไปด้วย "สมาร์ทโฟนทองคำ" ที่มีให้เลืก 2 แบบ 2 สไตล์ คือ Samsung Galaxy S8+ และ Samsung Galaxy Note 8 ที่ผลิตจากทองคำบริสุทธิ์ 24K (99.9%) มาพร้อมกับหมายเลข "ซุปเปอร์ แพลทตินัม นัมเบอร์" (Super Platinum Number) สุดยอดเบอร์สวยในตำนานที่ลงท้ายด้วย 1-1111 ถึง 9-9999 จาก อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งความโชคดีชื่อดังระดับประเทศ อีก 1 เบอร์ ฟรีค่าโทร / ค่าอินเตอร์เน็ตแบบโกโนลิต นานถึง 2 ปี และได้สิทธิ์พิเศษเป็น dtac BLUE MEMBER และเป็นสมาชิก GOLD ELITE CLUB ตลอดการใช้งาน โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดจองตั้งแต่วันที่ 22 กันยยายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม

นางสาวปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจโพสต์เพด กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า "ดีแทคได้จัดทำแคมเปญการตลาดเบอร์มงคลและเบอร์สวยมาตั้งแต่ปี 2557 เป็นรายแรก ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอดจากลูกค้า โดยปีนี้ ได้มีการร่วมมือกับโกลด์อีลิทออก "แพ็คเกจซีอีโอซีรี่ย์" ก็เพือลูกค้าของดีแทค ได้รับความคุ้มค่าในระดับพรีเมี่ยมอย่างสูงสุด"

แพ็คเก็จซีอีโอ ซีรีย์ เปิดให้จองพร้อมกันแล้ววันนี้ ที่งาน  Thailand Mobile Expo 2017 ณ ศูนย์ฯสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. - 1 ต.ค. 2560 และสามารถจองผ่านเว็บไซต์ดีแทค http://www.dtac.co.th/camp/postpaid/ceo-series.html สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 090 001 0009

  

นายสมบุญ ฟูศรีบุญ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท นำสินประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2 ประจำปี 2559 จากนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในพิธีมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร (Prime Minister’s Insurance Awards) ประจำปี 2560 ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ซึ่งบริษัทนำสินประกันภัยได้รับรางวัลบริษัทประกันภัยดีเด่นครบวงจรครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่เคยได้รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น และรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น ชมเชย เมื่อปี 2556 และปี 2553 ตามลำดับ

เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางในปัจจุบันว่า องค์กรธุรกิจที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานระบบบริหารคุณภาพ นอกจากจะสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าแล้ว ยังเป็นเครื่องมือที่มีคุณภาพในการปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลขององค์กรด้วย  เพราะเป็นระบบบริหารจัดการที่เน้นการป้องกันมากกว่าการแก้ไข อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้องค์กรผลิตสินค้าและบริการที่มีประสิทธิภาพ สามารถก้าวไปสู่ “องค์กรแห่งคุณภาพ” ได้

นงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 18 ปีของการดำเนินธุรกิจบริการ ภัตตาคาร/ร้านอาหารอาหารญี่ปุ่น โออิชิ กรุ๊ป มีแนวนโยบายและแนวปฏิบัติในการประกันคุณภาพทั้งด้านสินค้าและบริการอย่างเข้มงวด ทั้งยังเล็งเห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของระบบประกันคุณภาพ จึงได้นำ “ระบบประกันคุณภาพ” (Quality assurance system) ระบบมาตรฐาน GMP - HACCP - ISO 9001:2015 มาใช้กำกับดูแลกิจการ และการดำเนินงานของภัตตาคาร/ร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ (1) โออิชิ แกรนด์ (2) โออิชิ อีทเทอเรียม (3) โออิชิ บุฟเฟต์ (4) นิกุยะ (5) ชาบูชิ (6) โออิชิ ราเมน (7) คาคาชิ และ (8) โออิชิ เดลิเวอรี่ 1773 รวมจำนวนสาขา 244 แห่ง โดยเน้นเรื่องสุขลักษณะและความปลอดภัยของอาหารตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อตอบสนองความพึงพอใจ และคงไว้ซึ่งความเชื่อมั่นสูงสุดแก่ลูกค้า

ซึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิได้ผ่านการตรวจรับรองระบบคุณภาพในระดับภัตตาคาร/ร้านอาหารครอบคลุม 3 ระบบ ได้แก่ GMP - HACCP - ISO 9001:2015 ในขอบข่ายเนื้อหา “การบริการในภัตตาคารและร้านอาหารครอบคลุมอาหารสไตล์ญี่ปุ่น (บุฟเฟต์, ชาบู, ก๋วยเตี๋ยวสไตล์ญี่ปุ่น, ชุดอาหาร, ปิ้งย่าง และบริการจัดส่งอาหาร)” โดยเป็นรายแรกของประเทศไทยและภูมิภาคทวีปเอเชีย

ด้าน ไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นับถึงวันนี้ โออิชิ กรุ๊ป มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ยกระดับมาตรฐานการผลิตและการให้บริการขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง ดังนโยบายเชิงบูรณาการ ของธุรกิจร้านอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ว่า มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพ สุขลักษณะและความปลอดภัยของอาหาร เพื่อตอบสนองความพึงพอใจ และคงไว้ซึ่งความเชื่อมั่นสูงสุดแก่ลูกค้า ด้วยระบบการจัดการ และการปฏิบัติงานตามมาตรฐานสากลอย่างมีประสิทธิผล และมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

ความสำเร็จในวันนี้จึงนับเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของการพัฒนาองค์กร ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการทำงานอย่างมีระบบและเป็นมาตรฐานเพื่อเป็นหลักปฏิบัติที่ดีในการผลิต อันเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญต่อการส่งมอบคุณค่าที่เหนือชั้นแก่ลูกค้า ผ่าน “คุณภาพวัตถุดิบ” “คุณภาพอาหาร” รวมถึง “คุณภาพบริการ” มาโดยตลอดนั่นเอง

ซีเอส ล็อกซอินโฟ ตอบโจทย์นโยบาย Digital Thailand 4.0 โดยใช้นวัตกรรมระบบไอซีทีหรือดิจิทัล ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จึงร่วมกับ Palo Alto Networks และอินแกรมออกบริการ Palo Alto Next-Gen Firewall on Cloud” ถือเป็น Dedicated Firewall ขั้นสูงสุดที่การันตีโดย Palo Alto Networks ผู้ผลิต Firewall ระดับ Enterprise ซึ่ง Palo Alto Networks  ยังได้ให้สิทธิ ซีเอส ล็อกซอินโฟ  เป็นผู้ให้บริการ Palo Alto Next-Gen Firewall on Cloud” รายแรกในประเทศไทย

ดร.สมชาย กิตติชัยกุลกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) กล่าว  ซีเอส ล็อกซอินโฟ เล็งเห็นความจำเป็นของการป้องกันภัยคุกคามในยุคไซเบอร์ที่รุนแรงขึ้นตามการพัฒนาของเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นไวรัสเรียกค่าไถ่หรือ Ransomware, Spyware, Malware และภัยคุกคามอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดความเสียหายมูลค่ามากมายต่อองค์กร   จึงคัดสรรผู้ผลิต Firewall ระดับ Enterprise  Network Firewall อย่าง Palo Alto Networks เข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อออกบริการที่สามารถปกป้องภัยคุกคามทางไซเบอร์ด้วย Security สูงสุด ในราคาคุ้มค่า

สำหรับบริการ Palo Alto Next-Gen Firewall on Cloud  นั้น ให้บริการบนระบบคลาวด์ ของ ซีเอส ล็อกซอินโฟ เอง ซุ่งลูกค้าไม่ต้องลงทุนทางด้านฮาร์ดแวร์และเจ้าหน้าที่ไอที และยังสามารถควบคุม Policy ได้เองเหมือนมีอุปกรณ์Firewall อยู่ที่หน่วยงาน (On premise) บริการ On Cloud นี้ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้งานแบบรายเดือนได้ ทำให้ยืดหยุ่นต่อการใช้งานของลูกค้ากลุ่มองค์กรมากยิ่งขึ้น

Palo Alto Next-Gen Firewall on Cloud เปลี่ยนทุกบริการ Firewall ที่เคยใช้ด้วยการให้บริการในรูปแบบ Next Generation Security platform ที่มากับฟีเจอร์เต็มประสิทธิภาพตามมาตรฐานของ Palo Alto Networks ซึ่งมีการยกระดับการป้องกันให้ทำงานได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถรับมือภัยคุกคามที่ซับซ้อนไม่ว่าจะเป็น Ransomware, Malware, Trojans, Worms, Virus และภัยคุกคามอื่นๆ ไม่ให้โจมตีเน็ตเวิร์คขององค์กรได้ โดยมีฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยให้ไอทีบริหารจัดการ (Managed) ได้จากส่วนกลางและจัดการได้ถึงระดับ Application ซึ่งช่วยให้ทำงานง่ายกว่าการจัดการด้วย Port นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือ ช่วยลดค่าใช้จ่าย เพราะเป็นบริการแบบรายเดือนบนระบบคลาวด์ ของ ซีเอส ล็อกซอินโฟ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ ไม่ต้องดูแลรักษาอุปกรณ์เอง ไม่ต้องมีพนักงานไอทีที่คอยดูแลระบบ พร้อมใช้งานและติดตั้งได้ทันที มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้บริการ เนื่องจากสามารถปรับลดแพ็คเกจให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ หากทางลูกค้าสนใจทดลองใช้บริการ สามารถติดต่อได้ที่ 0-2263-8000 Ext 2037 หรืออีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ร่วมกับภาควิชาสถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการ BAM Property Design Contest ครั้งที่ 2 โดยนายนพรัตน์ อุ่นจัตตุรพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ BAM มอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดปรับปรุงและออกแบบตกแต่งภายในทาวน์เฮ้าส์ ณ หอประชุมคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เมื่อเร็วๆ นี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล  ศาสตราจารย์ Takeshi Tokuhisa, อธิการบดีมหาวิทยาลัยชิบะ   รองศาสตราจารย์ ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ นายแพทย์พิทยา จารุพูนผล คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Mr. Shigeki Kobayashi ผู้แทนจากสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย   ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติอีกกว่า 100 คนจากองค์กรและสถาบันญี่ปุ่นชั้นนำประจำประเทศไทย มหาวิทยาลัยคู่สัญญาในประเทศไทย ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยมหิดล และวิทยาลัยนานาชาติ  เข้าร่วมพิธีเปิดสำนักงานมหาวิทยาลัยชิบะ (Bangkok Center) อย่างเป็นทางการ ณ ห้องจริณยารัศมิ์ อาคารอทิตยาทร วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

สำนักงานมหาวิทยาลัยชิบะแห่งนี้จัดตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือเป็นอย่างดี ระหว่างมหาวิทยาลัยชิบะและมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเป็นศูนย์กลางในการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ สังคมศาสตร์ และมนุษยศาสตร์  รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือเพื่อการทำวิจัยระดับนานาชาติด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และอาหาร ร่วมกับสถาบันวิจัยอื่นๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียน      นอกจากนี้ยังจะใช้ศูนย์ดังกล่าวในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมของศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยชิบะในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

มหาวิทยาลัยชิบะ เป็น 1 ใน 37 มหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับคัดเลือกจาก Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology (MEXT) ภายใต้แผนพัฒนามหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นในโครงการ Top Global University เพื่อก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก   โดยวางแผนจะส่งนักศึกษาเข้าร่วมโครงการที่เกี่ยวข้องกับ Global Human Resource Development Project และกิจกรรมอื่นๆ ในประเทศไทยปีละไม่ต่ำกว่า 100 คน  โดยนักศึกษาที่เคยเข้าร่วมโครงการที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่เลือกเข้าศึกษาที่วิทยาลัยนานาชาติและได้รับความนิยมสูงสุดนั้น  เนื่องจากเป็นสถานศึกษาที่มีสิ่งแวดล้อมเหมาะสมในการเรียนภาษาอังกฤษ ที่พักสะดวกสบาย อาหารอร่อย ถูกหลักสุขอนามัย และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนตามที่นักศึกษาต้องการ

 

Page 1 of 8