January 22, 2018
chonticha

chonticha

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมประชุมประจำปีธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าในเอเชีย (Asian EXIM Banks Forum) ครั้งที่ 23 ณ นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าในเอเชียจำนวน 11 ประเทศได้ลงนามในข้อตกลงการสนับสนุนสินเชื่อระหว่างธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าในเอเชีย เพื่อใช้สำหรับธุรกรรมการส่งออกสินค้าหรือบริการ รวมทั้งการลงทุน ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว EXIM BANK จะสามารถสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยส่งออกสินค้าและบริการได้มากขึ้นจากบริการสินเชื่อรูปแบบต่างๆ อาทิ ให้สินเชื่อแก่ผู้ส่งออก สินเชื่อแก่ผู้ซื้อในต่างประเทศ (Buyer’s Credit) สินเชื่อเพื่อย้ายฐานการผลิตหรือขยายการลงทุนของผู้ประกอบการไทยในต่างประเทศ รวมถึงการประกันการส่งออกและการลงทุน เป็นการส่งเสริมการขยายพันธมิตรผ่านความร่วมมือระหว่างสถาบันการเงินของรัฐที่ภารกิจสอดคล้องกันในการส่งเสริมการค้าการลงทุนระหว่างประเทศ เพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชียโดยรวม

นายพิศิษฐ์ กล่าวว่า ความร่วมมือดังกล่าวเป็นไปโดยสอดคล้องกับทิศทางเศรษฐกิจของโลกที่ปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2560 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะหลายประเทศในเอเชีย รวมทั้งไทย ทำให้เกิดความต้องการซื้อสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและพฤติกรรมผู้บริโภคนำมาซึ่งโอกาสและความท้าทายในเวลาเดียวกัน ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าของเอเชีย รวมทั้ง EXIM BANK จึงขยายความร่วมมือระหว่างกัน โดยเชื่อมโยงภาครัฐและเอกชนเข้ามาด้วย เพื่อบูรณาการธุรกิจและบริการที่จะช่วยตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการในการขยายธุรกิจและตลาด ขับเคลื่อนการพัฒนาทางเศรษฐกิจและการเติบโตทางการค้าของภูมิภาคเอเชียและโลก

ในการประชุมครั้งนี้ EXIM BANK ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศจีนในการออกพันธบัตรในจีน (Panda Bond) เพื่อระดมทุนมาใช้ในการดำเนินธุรกิจของ EXIM BANK โดยมีธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศจีนเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย รวมทั้ง EXIM BANK ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือทางธุรกิจกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศตุรกี ในด้านการสนับสนุนทางการเงินเพื่อส่งเสริมการลงทุนไทย-ตุรกี การร่วมทุนในโครงการระหว่างนักธุรกิจไทยกับตุรกีในประเทศที่สาม การประกันการส่งออก การแลกเปลี่ยนข้อมูลทางเศรษฐกิจ การค้า อุตสาหกรรม และการจัดกิจกรรมความร่วมมือระหว่างกัน โดยสอดคล้องกับภารกิจของทั้งสองฝ่าย

ทั้งนี้ สมาชิก Asian EXIM Banks Forum จำนวน 11 ประเทศ ประกอบด้วยธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศจีน อินเดีย เกาหลี อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ตุรกี และไทย รวมทั้งธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (JBIC) องค์กรสนับสนุนการเงินและการรับประกันการส่งออกของออสเตรเลีย (EFIC) และธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเวียดนาม โดยมีธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) เป็นผู้สังเกตการณ์ถาวร

 

ธนาคารกรุงเทพเปิดหลักสูตร AEC Business Leader ปี 3 ชวนนักธุรกิจไทยรุกตลาดอาเซียน มั่นใจ คอร์สเข้มข้นทั้งเนื้อหาวิชาการ ประสบการณ์ตรงจากนักธุรกิจ ลงพื้นที่ศึกษาดูงาน และสร้างสรรค์แผนธุรกิจ เสริมศักยภาพสู่ “ผู้บริหารตัวจริงของอาเซียน” 

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง BAM และ สื่อมวลชน ในงาน BAM Invitation ครั้งที่ 4 เมื่อเร็วๆนี้ ที่ผ่านมา

บริษัท นำสินประกันภัย จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมสกรีนเสื้อยืดโรงเรียนพอเพียงเพื่อระดมเงินเข้ากองทุนสร้างอาชีพให้เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านท่าแย้ โดยมีนางสาวนภัสวรรณ์ วิเศษสิงห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าแย้ ร่วมรับมอบรายได้จำนวน 59,458 บาท ไว้เป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียนในการฝึกอาชีพเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการพี่เพื่อน้องจากผองเพื่อนชาวประกันและมวลมิตรธุรกิจเพื่อสังคม ปีที่ 14  ที่โรงเรียนบ้านท่าแย้ อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี  เมื่อเร็วๆ นี้

นายเลิศศักดิ์ สุพิทยากุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และผู้ถือบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย มอบเงิน 33.7 ล้านบาท ให้แก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนากีฬาฟุตบอลไทย โดยมีพล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้แทนรับมอบ ณ ราชมังคลากีฬาสถาน

แฟนช้างศึกยังร่วมสนับสนุนการพัฒนากีฬาฟุตบอลไทยได้ผ่านการสมัครบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทยบนช่องทาง K PLUS “กดปั๊บ รอรับบัตรที่บ้าน” และ ทุกสาขาธนาคารกสิกรไทยทั่วประเทศ เพราะทุกการสมัครบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย 1 ใบ ธนาคารจะมอบเงิน 100 บาทให้แก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อใช้พัฒนากีฬาฟุตบอล นอกจากนี้ผู้ถือบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทยยังได้รับสิทธิประโยชน์อีกมากมาย เช่น รับส่วนลด 5% ที่ ร้าน Ari Football Concept Store และ Ari Running Concept Store ทุกสาขาสำหรับสินค้าที่ร่วมรายการ และโอกาสในการรับบัตรชมการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญ พร้อมลุ้นร่วมเข้าชมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด และสิทธิ์ในการลุ้นเงินล้านจากโครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ K-Contact Center 02-8888888 หรือที่ https://www.kasikornbank.com/th/promotion/Pages/Kdebitcard-changsuek.aspx

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) รักคือพลังของชีวิต มอบ “ประกันโอชิ” นวัตกรรมการประกันชีวิตที่ความคุ้มครองมาพร้อมความน่ารักภายใต้คอนเซปต์ “รักใครให้โอชิคุ้มครอง”ให้กับคู่รักนักวิ่งจำนวน 300 คู่รวม 600 คนที่เข้าร่วมกิจกรรม Eazy FM 105.5  Running of the Brides 6  รวมทุนประกัน 120,000,000 บาท

นายเกรียงไกร ภูริวิทย์วัฒนา (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) มอบผ้าห่ม กันหนาว แก่ นายอภิศักดิ์ ธนเศรษฐกร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการบริหาร สถานีโทรทัศน์ TNN24 ภายใต้โครงการ “TNN ช่อง 16 ส่งมอบความอบอุ่น ช่วยน้องต้านภัยหนาว” เพื่อนำส่งต่อให้กับประชาชนที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งธนาคารธนชาตได้ร่วมเป็นภาคีสนับสนุนโครงการซีเอสอาร์ของสถานีโทรทัศน์ TNN24 ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว


พิธีมอบดังกล่าวจัดขึ้น ณ สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 ช่อง 16 เมื่อเร็วๆ นี้

“ชาบูชิ” ส่งท้ายปีแห่งปรากฎการณ์ความอร่อย... ล้นสายพาน! กับแคมเปญ Shabushi and So Much More อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเฟ้นหาสุดยอดวัตถุดิบมาให้คนรักอาหารญี่ปุ่น คอชาบู-ชาบู ได้เฉลิมฉลองและสังสรรค์กันอย่างเต็มที่ 

Page 1 of 9