October 21, 2018
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 806

เอ็ม ชาแนล ร่วมเป็นพันธมิตร ไทยรัฐ ทีวี เปิดรายการเอ็มเธียเตอร์

November 24, 2017 610

 เอ็ม ชาแนล สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่องสำหรับคนรักหนัง จับมือ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี เพิ่มช่องทางการดูหนังให้กับคนดูทีวีเพิ่มมากขึ้น ด้วยการเติมตัวต่อความบันเทิง “Jigsaw For Entertainment” ซึ่งกันและกัน 

เอ็ม ชาแนล ชูจุดแข็งเป็นช่องหนังมืออาชีพ พร้อมเลือกหนัง ป้อนหนังดีหนังดัง ให้กับ “รายการ เอ็ม เธียเตอร์” ทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ดิจิตอลทีวีที่ภาพคมชัดระดับ HD ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้อรรถรสในการดูมากยิ่งขึ้น คว้าช่วงไพร์มไทม์ 2 เวลา คือ วันศุกร์ 4 ทุ่ม และ วันอาทิตย์ เที่ยงวัน ซึ่งจะเริ่มออกอากาศวันแรก ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ มั่นใจรายการจะสามารถช่วยเพิ่มฐานผู้ชมและทำให้เรตติ้งช่องเพิ่มขึ้น 

สยามรัศมิ์ เลาหสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ กันตนา บรอดแคสติ้ง จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่อง เอ็ม ชาแนล (M Channel) กล่าวว่า "ความร่วมมือกันในครั้งนี้ ระหว่าง เอ็ม ชาแนลและไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถือเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วยการสร้างวัฒนธรรมการดูหนังให้เกิดขึ้นในวงกว้าง เพราะเป็นการเติมตัวต่อความบันเทิง Jigsaw For Entertainment ให้แก่กัน"

เรามั่นใจว่าเราเป็นมืออาชีพในการเลือกหนัง เพราะบริษัทแม่ คือ ธุรกิจโรงภาพยนตร์อันดับหนึ่ง ของเมืองไทยอย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ที่มีความเข้าใจในภาพยนตร์ เราเชื่อว่าเราเข้าใจว่าคนดู ส่วนใหญ่ ชอบดูอะไร และมีพฤติกรรมการชมภาพยนตร์แบบไหน เราจึงสามารถจัดวางช่วงเวลาของรายการ และภาพยนตร์ให้เหมาะกับผู้ชมได้จริง ซึ่งความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับไทยรัฐทีวีในครั้งนี้ นอกจากเป็นการเติมเต็มความบันเทิงซึ่งกันและกันแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในบ้านเราให้เติบโตมากยิ่งขึ้น

ด้าน วัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า  "การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เอ็ม ชาแนล เราแบ่งบทบาทที่ต่างฝ่ายต่างถนัด และแบ่งพื้นที่โฆษณา Time Share ซึ่งทาง ไทยรัฐทีวี และ เอ็ม ชาแนล ได้คุยกันเรื่องการเลือก Slot เวลาเพื่อให้ผังรายการสามารถสร้างเรตติ้งต่อเนื่องได้ และตรงกับกลุ่มเป้าหมาย สำหรับเรื่องการโปรโมทเมื่อผนึกกำลังกันก็จะทำให้มีสื่อที่จะโปรโมทได้มากขึ้น ทางไทยรัฐเองก็ใช้สื่อทั้ง 3 สื่อหลักที่เรามี คือ ทีวี, หนังสือพิมพ์,เว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของสื่อทั้งหมดในเครือ ส่วน เอ็ม ชาแนล ก็มีสื่อทีวีที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนที่ชอบหนังอยู่แล้ว รวมทั้งสื่อต่าง ๆ ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั่วประเทศ ก็จะช่วยในการ    โปรโมทเพื่อสร้างการรับรู้กับกลุ่มผู้ชมเป้าหมายได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่า Slot รายการ M Theater นี้จะช่วยสร้างความต่อเนื่องของการดูรายการของคนดูช่องไทยรัฐทีวี และยังช่วยเพิ่มให้เรตติ้งในเวลานั้นเติบโตกว่าเดิมอีกเท่าตัวเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ความร่วมมือในครั้งนี้มองไว้ขั้นต่ำที่ 3 ปี  ซึ่งหากเรตติ้งดี คนดูชอบ เราก็อาจมองภาพที่ใหญ่ขึ้น นอกจากแค่ความร่วมมือกันด้านหนัง อาจรวมไปถึงซีรีส์ของทาง เอ็ม ชาแนล อีกด้วย"