December 19, 2018
×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 840

Uber ต้อนรับผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสาธารณะและการประสานงานราชการ ประจำเอเชีย คนใหม่

February 11, 2018 288

Uber ประกาศต้อนรับ แอน เลวิน เข้าสู่ครอบครัว Uber เพื่อดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการระดับสูงฝ่ายนโยบายสาธารณะและการประสานงานราชการ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (Senior Director of Public Policy & Government Relations, Asia Pacific) ในฐานะสมาชิกคนสำคัญของทีมผู้บริหารประจำภูมิภาคของ Uber หน้าที่ของแอนคือการประสานงานกับหน่วยงานรัฐบาล ผู้กำหนดนโยบาย และภาคีที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างพลังเชิงบวกที่ไปสู่การเปลี่ยนแปลงและสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อบริการร่วมเดินทาง (Ridesharing) และนวัตกรรมเกี่ยวกับการเดินทางอื่นๆ ตลอดทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

จิลล์ เฮเซลเบเกอร์ รองประธานกรรมการระดับสูง ฝ่ายนโยบายและการสื่อสาร บริษัท อูเบอร์ กล่าวว่า “ดิฉันตื่นเต้นมากที่ได้แอนเข้ามาร่วมทีมและเป็นผู้นำในการดำเนินงานด้านนโยบายในภูมิภาคที่เติบโตเร็วและมีศักยภาพสูงมากที่สุดแห่งนี้ โดยแอน จะนำความเชี่ยวชาญทางเทคนิคจากการเป็นผู้เรียกร้องสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก โอกาสทางเศรษฐกิจ และนวัตกรรมมากว่า 2 ทศวรรษ และการแต่งตั้งเธอในตำแหน่งนี้จะช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นของเราที่จะร่วมมือกับรัฐบาลและการลงทุนในชุมชนต่างๆ ในขณะที่เราขยายการลงทุนไปทั่วทั้งเอเชีย”

ก่อนเข้าร่วมกับ Uber แอน เลวินทำงานที่ Google และเป็นกำลังหลักในการดำเนินงานด้านนโยบายในกลุ่มประเทศ Greater China (หมายถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน) ซึ่งครอบคลุมด้านการเสริมสร้างอำนาจทางเศรษฐกิจ การกำกับดูแลเนื้อหา ภูมิศาสตร์การเมือง ความเป็นส่วนตัว และนโยบายด้านเทคโนโลยีทั่วไป ก่อนหน้านี้ แอน เลวิน ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาระดับสูง บริษัท McLarty Associates และรองประธานกรรมการสภาธุรกิจอาเซียน – สหรัฐฯ (U.S.-ASEAN Business Council) องค์กรด้านธุรกิจองค์กรสำคัญของสหรัฐอเมริกาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งอื่นๆ ในรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ที่กระทรวงพลังงาน และคณะกรรมาธิการว่าด้วยเฟลโลว์ทำเนียบขาวแห่งประธานาธิบดี (the Presidentʼs Commission on White House Fellowships)

สำหรับการเข้ารับตำแหน่งครั้งนี้ แอน เลวิน กล่าวว่า “ดิฉันดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับ Uber ในภูมิภาคที่เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ในแต่ละวัน Uber ช่วยเหลือผู้คนหลายล้านคนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานกับ Uber เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี และที่จะได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลและชุมชนต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและสร้างโอกาสที่จะทำให้ Uber ตอบสนองความต้องการของคนอื่นๆ อีกนับล้าน”

ด้วยความสัมพันธ์อันลึกซึ้งที่มีต่อเอเชีย รวมทั้งเครือข่ายความสัมพันธ์อันกว้างขวาง และความรู้ความเข้าใจเชิงลึกด้านการผลักดันธุรกิจให้เติบโตในสภาพแวดล้อมการดำเนินงานที่ท้าทายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก บริษัทอูเบอร์จึงมั่นใจว่าแอน เลวิน เหมาะที่จะเป็นผู้ขับเคลื่อนยุคใหม่ของการดำเนินงานที่จะสามารถปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของอูเบอร์ในทุกเมืองที่มีการดำเนินธุรกิจอยู่ในตอนนี้